Chi tiết tin - Xã Triệu Vân - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 17
  • Tổng truy cập 184.789

Ngư dân bãi ngang Triệu Vân trúng lượt cá Sòng, cá bè vàng bà con rất phấn khởi.

7:48, Thứ Hai, 13-11-2023

Ngư dân Hoàng Văn Trung trúng mẻ cá Sòng

Trong những ngày giữa tháng 09 năm 2023 (ÂL) cho dù ảnh hưởng các cơn bảo, Áp thấp nhiệt đới liên tục, sóng biển rất lớn nhưng các ngư dân bãi ngang xã Triệu Vân cố gắng bám biển đánh bắt các loại thủy hải sản gần bờ như: Cá các loại, tôm, mực... cho thu nhập cao. Đây là một tín hiệu vui đối với ngư dân sau những khó khăn dồn dập do thiên tai và dịch bệnh. Qua đó, hứa hẹn về vụ mùa đánh bắt đạt sản lượng và thu nhập cao khi vụ mùa đông xuân và Tết Nguyên đán đang đến gần.

 

Theo ghi nhận trên địa bàn, từ đầu tháng 10 đến nay, ngư dân “trúng đậm” nhiều loại hải sản khác nhau như cá sòng, cá chim, mực, cá bè vàng, cá trích, tôm bạc...

Tại xã Triệu Vân, địa phương có số lượng ghe thuyền đánh bắt vùng bãi ngang với số lượng ít khoảng 50 chiếc, công suất từ 10-24CV, Tuy nhiên chỉ khoảng từ 10 đến 15 chiếc có kích thước và công suất lớn thường xuyên làm mùa biển sóng lớn. Ước tính chỉ trong tháng 10 vừa này, tổng sản lượng đánh bắt trên địa bàn khoảng 15  tấn hải sản các loại, doanh thu ước đạt trên 200 triệu đồng.


 Trung bình các ghe đạt từ 3 đến5 triệu đồng/ngày đi biển... Chính điều đó đã góp phần giú

 

p bà con nâng cao chất lượng cuộc sống cũng có như có điều kiện để đầu tư cải hoán ngư lưới cụ.

Các tin khác