Chi tiết tin - Xã Triệu Vân - Triệu Phong

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 20
  • Tổng truy cập 350.556

Tập huấn “Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản”

Post date: 10/12/2024

Ngày 21/11/2024, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã, UBND xã Triệu Vân đã phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản tổ chức lớp Tập huấn “Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản” cho các cá nhân, tổ chức không thuộc diện phải được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong toàn xã.

Hình 1: Toàn cảnh lớp Tập huấn

          Tham dự lớp Tập huấn, về phía Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản có bà Nguyễn Thị Đại Dương – Phó Trưởng phòng chất lượng chế biến cùng các chuyên viên phụ trách chuyên môn. Về phía lãnh đạo UBND xã có ông Trần Khương Bảo – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã và cán bộ phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm và hơn 60 học viên là những cá nhân, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế nông lâm thủy sản.

          Tại lớp Tập huấn, bà Nguyễn Thị Đại Dương – báo cáo viên đã truyền tải nhiều nội về các mối nguy hại an toàn thực phẩm: sinh học, hóa học, vật lý. Những mối nguy hại này tồn tại xung quanh con người và có thể lây truyền từ người sang người, từ thực phẩm qua người, từ môi trường vào con người,... Qua việc phân tích các mối nguy hại an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất hiện, phân loại và tác hại nghiêm trọng đến con người. Báo cáo viên đã trình bày những quy định hiện hành của Nhà nước về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các đối tượng sản xuất kinh doanh theo quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT và Quyết định 32/2019/QĐ-UBND tỉnh Quảng Trị.

Hình 2: Bà Nguyễn Thị Đại Dương, Phó Phòng CLCB trình bày trước các học viên

          Qua lớp Tập huấn, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến nông lâm thủy sản. Có thêm kiến thức để quản lý thức ăn, quản lý nước uống, quản lý về thuốc thú y trong chăn nuôi, bảo quản thực phẩm tại cơ sở kinh doanh,... để đảm bảo cho vấn đề an toàn thực phẩm đạt được chất lượng tốt nhất và những quy định pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm đi sâu vào đời sống nhiều nhất.

More