Chi tiết tin - Xã Triệu Vân - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 121
  • Tổng truy cập 293.499

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XVIII HĐND tỉnh và kỳ họp thứ XII HĐND huyện Khóa 6 nhiệm kỳ 2021-2026

8:47, Thứ Sáu, 16-6-2023

Đại biểu về dự NH Tiếp xúc cử tri

Ngày 15/6/2023 Tại UBND xã Triệu Vân, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và HĐND huyện tổ chức hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ  XVIII HĐND tỉnh và kỳ họp thứ XII HĐND huyện Khóa 6 nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 3 xã Triệu An, Triệu Vân, Triệu Lăng.

Về dự với buổi tiếp xúc cử tri có Ông Nguyễn Văn Khởi - UVTT-HĐND- Trưởng ban Pháp chế tỉnh. Ông Trần Xuân Anh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy cùng các Ông bà trong đoàn Đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã lắng nghe 2 bản báo cáo về KT-XH và trả lời về ý kiến thắc mắc của các Cử tri trong kỳ họp trước.

 

Tại buổi tiếp xúc đã có 21 ý kiến thắc mắc của Cử tri. Các ý kiến chủ yếu kiến nghị về việc cấp giấy CNQSD đất chậm, một số hộ dân ở xã Triệu Vân yêu cầu cho chuyển đổi MĐSD đất, từ đất Nông nghiệp sang đất nuôi trồng thủy sản và một số ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng-an ninh và các chế độ chính sách tại địa phương.

 

Sau khi tiếp thu toàn bộ các ý kiến của bà con Cử tri, Ông Nguyễn Văn Lâm - Đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBND xã Triệu Vân đã giải trình một số vấn đề thắc mắc của cử tri trên địa bàn xã, đặc biệt là có các phòng ban cấp huyện Triệu Phong đã trực tiếp giải trình các ý kiến thắc mắc và hướng dẩn cho cử tri của 3 xã các bước tiến hành làm các thủ tục hồ sơ đăng ký đất đai và các chế độ chính sách theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tiếp thu ý kiến của Cử tri và các phòng ban trả lời tại HN, Ông Trần Xuân Anh - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Triệu Phong đã có bài phát biểu kết luận cụ thể, chi tiết về các vấn đề còn vướng mắc ở các cấp có thẩm quyền giải quyết, yêu cầu bà con cử tri trực tiếp đến các phòng, ban có thẩm quyền ở các cấp để được hướng dẩn giải quyết các thắc mắc, bà con cử tri không được tự ý làm sai quy định của địa phương và quy định của Pháp luật khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép.

Sau khi kết thúc hội nghị và nhận được các ý kiến trả lời chất vấn của Cử tri, đa số Cử tri đã tiếp thu và rất hài lòng về kết quả của buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XVIII HĐND tỉnh và kỳ họp thứ XII HĐND huyện Khóa 6 nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tin khác