Chi tiết tin - Xã Triệu Vân - Triệu Phong

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 109
  • Tổng truy cập 262.871

Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước

15:15, Thứ Ba, 29-8-2023

 

Đ/c Trần Bình Huỳnh - Phó BTTTĐU và đ/c Nguyễn Văn Lâm - Phó BTĐU, chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng

Ngày 28/8, tại Hội trường UBND xã, BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND,UBMT, các ngành đôàn thể, BCH Đoàn viên Công đoàn, tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước.

Cách đây 78 năm, ngày 28-8-1945  đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam, đó là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Đó cũng chính là ngày đánh dấu sự ra đời của bộ máy Văn phòng giúp việc cho các cơ quan hành chính nhà nước và các ngành tổ chức nhà nước, thông tin – tuyên truyền, tài chính...Để ghi nhận sự kiện quan trọng này năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 28/8 hằng năm là Ngày Truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước.

Về dự tặng hoa và phát biểu đ/c Trần Bình Huỳnh -Phó BTTTĐU phát biểu. Trong 78 năm qua, ngành Văn phòng cả nước nói chung và Văn phòng xã nói riêng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn luôn tuyệt đối trung thành, tận tụy, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các đ/c làm công tác Văn phòng luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là: “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng… cho nên, phải luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ gìn bí mật…”.

 

Trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nhiều, yêu cầu chất lượng công tác ngày càng cao, Văn phòng xã đã có sự đổi mới kịp thời tích cực, công tác tổng hợp, tham mưu và phục vụ đã có chuyển biến mạnh mẽ về chất, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo xã.

 

Các tin khác